11 món ăn nổi tiếng tại Hy Lạp (Phần 1)

Người Hy Lạp có thói quen ăn tới 5 bữa mỗi ngày. Bởi thế đừng ngạc nhiên khi họ lại có nhiều món ăn hấp dẫn đến thế. Nếu như có dịp đến thăm đất nước xinh đẹp này, đừng bỏ lỡ những món ăn độc đáo dưới đây.

1. Bánh Loukhoumades

Một trong số ít món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ Hy Lạp yêu thích là Loukhoumades. Có hình dạng tròn và cách làm gần giống với viên donut chiên, những chiếc bánh Loukhoumades vàng ruộm được tắm đẫm trong mật ong sau đó rắc topping bột quế hoặc quả óc chó nghiền phía trên.

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-1

Khi làm hoặc ăn món này, người Hy Lạp thường làm một đĩa thật lớn và sau đó cùng thưởng thức với gia đình hoặc bạn bè.

2. Moussaka

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại Hy Lạp là Moussaka. Cà tím thái lát, khoai tây nghiền, thịt xay và lớp sốt kem béchamel là những thành phần không thể thiếu trong món ăn này.

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-2

Sau khi tất cả đã sẵn sàng trên khay, chúng được đưa vào lò nướng để cho ra màu vàng nâu đẹp mắt. Tại một số nhà hàng món Moussaka phiên bản chay cũng rất hấp dẫn thực khách.

3. Súp Fasolatha

Một món ăn khác của Hy Lạp cũng nổi tiếng không kém là Fasolatha – một loại súp đậu trắng.

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-3

Cách nấu cũng như nguyên liệu món ăn này khá đơn giản với nguyên liệu chính là đậu được nấu cùng cà chua nghiền, một số loại rau như hành tây, cà rốt và cần tây. Để tăng thêm hương vị, các đầu bếp cũng thường cho thêm một chút húng tây.

4. Bánh mỳ Koulouri

Nếu du khách đi dạo trong các thành phố lớn của Hy Lạp như Athens hay Thessaloniki vào buổi sáng sẽ nhìn thấy người dân địa phương cầm những chiếc bánh mỳ Koulouri.

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-4

Bánh có hình dạng tròn hoặc dạng vòng với rất nhiều vừng bên trên. Những chiếc bánh mì mềm này thường được bán tại các xe đẩy trên đường hoặc bạn có thể rẽ vào một quán cà phê, vừa thưởng thức cà phê vừa nhẩn nha ăn bánh.

5. Souvlaki

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-5

Khá phổ biến trên toàn thế giới, Souvlaki là món thịt nướng và sốt tzatziki – được làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà. Loại thịt thường được sử dụng là thịt lợn, sau đó xiên vào que để nướng cháy cạnh. Bánh pita, salat hay cơm thường được ăn cùng với Souvlaki.

Hướng dẫn e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chi tiết

Tours Instanbul

Chi tiết

Đại diện Turkish tại Việt Nam

Chi tiết