11 món ăn nổi tiếng tại Hy Lạp (Phần 2)

Tiếp tục cùng Turkish Airlines khám phá những món ăn nổi tiếng Hy Lạp khiến rất nhiều du khách say đắm nhé!

6. Dolmades

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-6

Thường được ăn trong bữa chính, Dolmades là những cuộn nhỏ hình con chì có nhân là gạo, thịt và rau. Điều đặc biệt là loại lá dùng để gói Dolmades – lá nho, những chiếc là sau khhi rửa sạch được trần nước cho mềm và dai hơn, gói nhân và mang đi hấp chín.

7. Bánh Spanakopita

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-7

Lớp bột mỏng, giòn và nhiều lớp là điểm đáng chú ý của bánh Spanakopita. Phần nhân của những chiếc Spanakopita khá phong phú tùy thuộc vào ý tưởng của người nấu. Ví như nhân cà tím, nhân thịt rau và phomai. Loại nhân được nhiều người lựa chọn nhất là nhân phomai feta với rau bina (cải bó xôi) với một chút thì là cùng viền phomai mặn.

8. Gyro

Có một chút giống với những chiếc bánh mỳ kẹp Kebab, Gyro là một dạng bánh mỳ kẹp theo kiểu Hy Lạp. Thành phần không thể thiếu là thịt, có thể sử dụng thịt gà, thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bò cũng đều rất ngon.

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-8

Phần thịt được nấu roti cho chín mềm, sau đó kẹp với bánh mỳ cắt lát hoặc bánh gạo pita với một ít xa lát, hành tây và thật nhiều nước sốt. Phiên bản chay của món này có thể thay thịt bằng phomai sữa cừu và sữa dê cũng rất tuyệt.

9. Bánh Galaktoboureko

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-9

Từng phần bánh nhỏ nhắn và vuông vức nằm trên khay cùng với mùi quế thơm lừng, khiến thực khách khó lòng từ chối. Lớp bánh mềm, ẩm có màu vàng caramel bên trên mặt sẽ làm người ăn hài lòng, nhất là khi những chiếc bánh mới vừa ra lò còn nóng ấm trên tay.

10. Baklava

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-10

Baklava là loại bánh có thể dễ dàng được tìm thấy tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Trung Đông. Được dọn ra đĩa với từng phần nhỏ có thật nhiều mật ong và quả óc chó nghiền hay hạnh nhân nghiền vụn. Tại miền trung của Hy Lạp, loại bánh này thường có hạnh nhân vụn, trong khi đó ở phía đông là quả óc chó và miền nam là quả hồ trăn.

11. Pastitsio

Có những điểm tương đồng với món Lasagne của người Ý, Pastitsio được làm với mỳ ống và gia giảm theo ý từng người.

11-mon-noi-tieng-tai-hy-lap-11

Có nhiều lớp trong một phần Pastitsio, đó là một lớp thịt bò hoặc thịt cừu, lớp mỳ ống xếp ngay ngắn, sốt béchamel cùng hạt nhục đậu khấu, quế và các loại thảo mộc của Hy Lạp. Đôi khi người đầu bếp sẽ cho thêm một chút phomai bào nhỏ trước khi đặt vào lò nướng vàng.

Hướng dẫn e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chi tiết

Tours Instanbul

Chi tiết

Đại diện Turkish tại Việt Nam

Chi tiết