5 điều lưu ý không thể quên khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Không chỉ là cái nôi của nền văn minh tiền sử, Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu nhiều kỳ quan nổi tiếng thế giới hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Để có một chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ hoàn hảo, đừng quên 5 điều cần lưu ý dưới đây.

Đất nước xinh đẹp Thổ Nhĩ Kỳ 

1. Thủ tục xuất/nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ​

Để làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: Hộ chiếu phổ thông (để dán visa), Chứng minh thư nhân dân, Vé đi Thổ Nhĩ Kỳ (khứ hồi), Tờ khai nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với thủ tục xuất cảnh, bạn cần xuất trình tờ khai đi kèm chiếu, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra và đóng dấu xác nhận cho phép bạn xuất cảnh.

2. Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Hộ chiếu là thứ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài. Vậy nên, bạn tuyệt đối không được quên hộ chiếu. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo giày thể thao để di chuyển cho thuận tiện và các loại thuốc thông dụng như thuốc cảm cúm, đau đầu, đau bụng,…Điện thoại, sạc pin, bàn chải đánh răng, dầu gội, khăn, thuốc men, bản đồ, máy ảnh cũng là những thứ không thể thiếu trong chuyến đi.

Hộ chiếu là thứ vô cùng quan trọng khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

3. Tiền tệ và thanh toán tại Thổ Nhĩ Kỳ​

Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay sử dụng đồng tiền chung Lira. Bạn nên đổi tiền trước khi ra sân bay để tránh chênh lệch phí quá cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ Visa hoặc Master để thanh toán.

4. Cách di chuyển khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ​

4.1. Di chuyển từ Việt Nam – Istanbul

Hiện nay, hãng hàng không Turkish Airlines đã khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Istanbul. Hành khách có thể khởi hành từ các sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh)

4.2. Di chuyển trong nội địa Thổ Nhĩ Kỳ

Để di chuyển trong nội địa giữa các thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ bạn có thể sử dụng các phương tiện như máy bay, xe lửa. Ở quốc gia này có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ thuận lợi cho lịch trình di chuyển những quãng đường dài của bạn.
Để đi lại giữa những địa điểm tham quan, bạn có thể đi bằng xe bus hoặc thuê xe đạp để lòng vòng quanh những điểm thú vị.

5. Số điện thoại khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bỏ túi các số điện thoại khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn gặp phải bất cứ trục trặc gì:
– Xe cứu thương: +112
– Xe cứu hỏa: +110
– Xe cảnh sát: +155

Hướng dẫn e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chi tiết

Tours Instanbul

Chi tiết

Đại diện Turkish tại Việt Nam

Chi tiết