Khám phá lâu đài bông kì thú Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tại Thổ Nhĩ Kỳ có một danh thắng độc đáo được mệnh danh là kỳ quan thế giới thứ 8 của nước này với tên gọi Pamukkale hay còn có nghĩa là lâu đài bông. Cùng Turkish Airlines khám phá địa điểm tham quan nổi tiếng này tại thung lũng sông Menderes, tỉnh Denizli phía Tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Pamukkale được hình thành từ một dạng đá trầm tích lắng đọng do nước từ các suối nước nóng kéo dài tới 2.700m trên dốc núi. Tại khu vực này có khoảng 17 suối nước nóng nhiệt độ 35 độ C đến 100 độ C. Nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến đây để tham quan và tắm suối nước nóng nhằm trị các bệnh huyết áp cao, bệnh tim, bệnh thấp khớp, ….

Bên cạnh những lớp vôi trắng tạo thành thạch nhũ với muôn hình dáng khác nhau là nhiều hồ nước nhỏ, xanh biếc xen giữa vùng đá vôi trắng xóa tựa như như những khối băng khổng lồ, trông xa như những vỏ sò. Nhìn từ xa Pamukkale trắng xóa cứ như một ngọn núi tuyết vậy.

Tới đây, du khách có thể tham gia các hoạt động tắm thổ tại các nhà tắm thổ bình dân. Bạn sẽ được tắm gội trên mặt đá sa thạch được làm nóng và đùa nghịch với bong bóng xà phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức bánh Kebap kẹp thịt và loại bia Efes nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Hướng dẫn e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chi tiết

Tours Instanbul

Chi tiết

Đại diện Turkish tại Việt Nam

Chi tiết