Quy định hành lý

Turkish Airlines luôn hướng đến việc cung cấp cho hành khách của mình mức an toàn và thoải mái tối đa trên các chuyến bay. Vì lý do này và phù hợp với quy định bay quốc tế, có một số hành lý nguy hiểm mà Turkish Airlines không cho phép trên chuyến. Để đảm bảo cuộc hành trình không có vấn đề, Turkish Airlines khuyên bạn nên cẩn thận không mang những vật dụng này lên máy bay.

Vui lòng tham khảo bảng dưới đây để biết bạn có thể mang theo vật liệu nào và bất kỳ điều kiện nào khác liên quan đến chúng.

Turkish Airlines luôn rất cẩn thận để đảm bảo rằng hành lý đến nơi đến của bạn đầy đủ và không bị hư hỏng. Tuy nhiên, hiếm khi có thể xảy ra, đôi khi hành lý bị mất hoặc bị hư hỏng. Các thông tin sau của Turkish Airlines sẽ cung cấp chi tiết về các bước bạn cần làm nếu hành lý của bạn bị mất, bị hư hỏng, trì hoãn hoặc không đầy đủ.

Hành lý bị mất và chậm trễ

Nếu bạn không thể tìm thấy hành lý của mình vào cuối chuyến bay của bạn, hãy liên hệ với Văn phòng tìm kiếm hành lý thất lạc của sân bay đích của bạn. Một khi hành trình của bạn, và thông tin hành lý được ghi lại, bạn sẽ được nhận một số tham chiếu. Bạn có thể theo dõi tình trạng hành lý của mình bằng cách nhập số tham chiếu này vào bộ phận kiểm tra hành lý bị mất. Số có 5 chữ cái và 5 số và có thể được tìm thấy trong bản báo cáo về sự chênh lệch hành lý.

Trong 5 ngày đầu tiên, việc tìm kiếm hành lý bị mất là trách nhiệm của Văn phòng Tìm kiếm hành lý thất lạc tại sân bay. Nếu hành lý của bạn không được tìm thấy trong vòng 5 ngày đầu tiên, vui lòng truy cập vào đường link về báo cáo hành vi bất thường và trang theo dõi hành lý và yêu cầu bồi thường với các tài liệu được yêu cầu.

Bồi thường cho các chi phí phát sinh do thiếu hành lý

Dù với bất kỳ lý do nào dẫn đến việc hành lý bị thiếu của bạn, người chịu trách nhiệm của Turkish Airlines sẽ viết một báo cáo hành lý bị mất và cung cấp cho bạn gói nhu cầu thiết yếu. Nếu bạn nhận hành lý muộn, bạn có thể yêu cầu bồi thường qua báo cáo hành vi không thường xuyên và trang theo dõi và đệ trình bằng chứng về chi phí phát sinh trong thời gian đó. Bạn phải thực hiện khiếu nại của mình trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận hành lý của bạn.

Hành lý bị hư hỏng/mất tài sản

Nếu bạn nhận thấy thiệt hại cho hành lý của mình tại sân bay, bạn chỉ cần liên hệ với Văn phòng Tìm kiếm hành lý bị mất. Chi tiết hành trình của bạn sẽ được ghi lại và sẽ có “Hành lý bị hư hỏng hoặc báo cáo về tài sản bị thiếu”.

Nếu bạn nhận thấy thiệt hại về hành lý hoặc tài sản của mình bị mất sau khi rời sân bay, bạn có thể thông báo cho Turkish Airlines bằng cách truy cập vào báo cáo về hành lý bất thường và trang theo dõi trong vòng 7 ngày và làm mất mát hành lý hoặc thông báo thiếu tài sản.

Hành lý thất lạc

Turkish Airlines lưu giữ hồ sơ tất cả tài sản để lại trong máy bay, quầy phục vụ của Turkish Airlines, hoặc tại phòng chờ Istanbul. Để tìm hiểu trạng thái mới nhất của tài sản bị mất của bạn, bạn có thể liên lạc với Turkish Airlines bằng cách điền vào mẫu trên báo cáo bất thường về hành lý và trang theo dõi .

 

 

Hành lý miễn cước:

Đối với thành viên Miles&Smiles:

* Hành lý miễn cước cho các thành viên Miles & Smiles ngoài khoản phụ cấp được in trên vé.

** Không tính phí hành lý cho một kiện lên đến 32 kg theo quy định về vé của vé.

*** Không tính phí hành lý cho 2 miếng lên đến 32 kg theo quy định về giá vé.

 

Để tránh bất kỳ vấn đề nào trong suốt hành trình, hãy chú ý đến tất cả các hướng dẫn của Turkish Airlines về hành lý. Vì các yêu cầu về hành lý khác nhau cho mỗi chuyến bay, bạn sẽ tìm thấy thông tin chính xác nhất về thông tin đặt chỗ và thông tin hành lý trên vé của bạn.

Trọng lượng tối đa của một hành lý duy nhất trên tất cả các chuyến bay của Turkish Airlines là 32 kg. Turkish Airlines không cho phép hành lý xách tay cá nhân trên trọng lượng 32 kg.

* Hành lý được trợ cấp trong các loại vé XHQ (hopa) (Business Class) là 40 kg.

Hành lý miễn cước cho các chuyến bay nội địa do AnadoluJet khai thác là 15 kg cho hành khách người lớn và 10 kg cho trẻ sơ sinh.

Hành lý được quy định cho các chuyến bay quốc tế là mức tối đa cho phép tối đa dành cho mỗi hành khách. Các khoản phụ cấp này có thể thay đổi tùy theo điểm khởi hành hoặc điểm đến. Trên các chuyến bay quốc tế của Turkish Airlines, không có hạn chế về trọng lượng hành lý trên mỗi chuyến bay cho hành khách.

Hành lý ký gửi hành lý áp dụng cho các chuyến bay đến và đi từ Angola, Argentina, Benin, Burkina Faso, Cameroon, Canada, Colombia, Cuba, Cộng hòa Dân chủ Congo, Gabon, Ghana, Guinea, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản, Madagascar, Mali, Mauritania, Mauritius , Nigeria, Panama, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Nam Mỹ, Sudan, Hoa Kỳ và Venezuela.

LƯU Ý:

  • Hành lý miễn cước có thể thay đổi tùy thuộc vào hạng ghế và hành trình.
  • Trên các chuyến bay từ Brazil hoặc Argentina đến Thổ Nhĩ Kỳ hoặc các nước khác, phụ cấp hành lý là 2 kiện. Những kiện này có trọng lượng tối đa là 32 kg cho cả hành khách hạng Thương gia và hạng Phổ thông.

 

Hành lý sẽ tùy thuộc vào đường bay và hạng ghế. Tổng của chiều dài, chiều rộng và chiều cao của một hành lý tiêu chuẩn không được vượt quá 158 cm.

  • Trong hạng Phổ thông, một kiện hành lý có thể không nặng hơn 23 kg * , và trong hạng Thương gia một kiện không nặng hơn 32 kg ** .

* Trên các chuyến đi bắt đầu ở Braxin hoặc Argentina và đến Thổ Nhĩ Kỳ hoặc các điểm đến bên ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, mỗi chiếc có thể không nặng hơn 32 kg ở cả hạng Economy và Business Class.

** Đối với trẻ em dưới 2 tuổi đi du lịch trên tất cả các chuyến bay quốc tế thuộc hạng Economy hoặc Business Class, phụ cấp hành lý là 1 chiếc không nặng hơn 23 kg. Thêm vào đó, 1 chiếc xe đẩy sẽ được chấp nhận với giới hạn kích thước là 115 cm.

Một kiện hàng tiêu chuẩn có thể nặng không quá 32 kg. Hành lý có trọng lượng trên 32 kg không được chấp nhận làm một kiện. Hành lý này phải được phân chia thành nhiều phần hoặc được vận chuyển dưới dạng hàng hoá.

Hành lý ký gửi hạng Economy, Comfort:

– Bangkok, Châu Âu và Trung Đông: 30 kg

– Mỹ và Bắc Mỹ:  2 kiện mỗi kiện 23 kg

Hành lý ký gửi hạng Business:

– Bangkok, Châu Âu và Trung Đông: 40 kg

– Mỹ và Bắc Mỹ:  2 kiện mỗi kiện 32kg

LƯU Ý: 

  • Trên các chuyến bay bao gồm nhiều hơn một hãng hàng không, các quy định về hành lý của hãng vận tải quan trọng nhất được xác định bởi hệ thống sẽ áp dụng. Trên các chuyến bay chuyên chở đến hoặc rời khỏi Hoa Kỳ, MSCs có thể thay đổi trong phạm vi của các quy định của Bộ Giao thông Mỹ.

 

Turkish Airlines luôn ưu tiên để hành khách có thể thoải mái nhất có thể trong suốt hành trình của họ. Khi bạn đi du lịch với Turkish Airlines, bạn có thể mang hành lý vào trong cabin, miễn là nó không làm tổn hại đến an ninh và đáp ứng các tiêu chí về trọng lượng và kích cỡ theo quy định của hãng.

Phù hợp với luật bay quốc tế, có những hạn chế nhất định liên quan đến hành lý ký gửi. Để đảm bảo bạn có một chuyến bay không rắc rối, vui lòng kiểm tra danh sách bên dưới về bất kỳ vật hoặc đồ vật bị cấm nào mà bạn có thể mang trong hành lý ký gửi.

Hành khách được  mang hành lý xách tay 8kg lên khoang máy bay với kích thước không vượt quá 55x40x23 cm. Tuỳ theo mỗi hạng ghế, Hãng hàng không quy định hành lý xách tay khác nhau.

Quy định về hành lý xách tay theo hạng ghế:

Hạng ghế Số lượng Trọng lưọng tối đa Kích thước
 Thương gia (Business class) 2 kiện 8 kg (mỗi kiện) 55x40x23 cm
 Phổ thông đặt biệt (Comfort class) 1kiện 8 kg 55x40x23 cm
 Phổ thông (Economy class) 1kiện 8 kg 55x40x23 cm
 Trẻ em dưới 2 tuổi (Infant) 1kiện 8 kg 55x40x23 cm

Quy đinh về vật liệu bị cấm bên trong cabin:

 

Vật liệu bị cấm bên trong cabin

Vật liệu được cho phép trong cabin Vật liệu bị cấm trong cabin
Thuốc (Cả hai loại thuốc đặc và lỏng đều phải được lưu giữ trong bao bì ban đầu của chúng và kèm theo phiếu bác sĩ kê đơn sử dụng) Tất cả các loại vũ khí hoặc vũ khí khác
Thực phẩm dành cho trẻ em (Trẻ sơ sinh phải đi kèm, bạn chỉ được phép mang đủ thức ăn trẻ sơ sinh đặc hoặc lỏng để đáp ứng nhu cầu của con bạn trong suốt hành trình) Súng đồ chơi hoặc bật lửa súng
Công cụ hổ trợ hô hấp Tất cả các loại kéo hoặc penknives
Nước hoa (Chai không được vượt quá 100 ml) Tất cả các loại dụng cụ cùn (câu lạc bộ golf, bóng chày hoặc dơi cricket)
1 bật lửa (bạn phải mang theo người của bạn và nó không thể để trong túi của bạn) Umbrellas với đầu nhọn
Các mặt hàng mỹ phẩm (kem, kem, mascara, blusher) Bếp cắm trại
Bọt cạo râu, kem đánh răng Đồ may vá
Liên hệ chất lỏng ống kính Các vật dụng tự vệ như thiết bị điện giật và xịt tiêu
Quần vợt hoặc vợt bóng quần (bạn phải mang theo những thứ này trong những trường hợp đặc biệt của họ) Khử mùi

Nguyên tắc chỉ dẫn của Turkish Airlines trong việc xác định các vật dụng bị cấm trong cabin là ngăn cản vận chuyển vật liệu có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay. Để đảm bảo chuyến bay không có vấn đề, bạn có thể giao các loại vật liệu này như là hành lý ký gửi, có thể vận chuyển trong khoang máy bay.

Đối với chất lỏng

Chất lỏng đưa vào cabin phải ở trong các hộp chứa có dung tích không quá 100 ml. Bạn cũng có thể mnag các chất lỏng này trong một túi nhựa có thể tháo rời, có dung tích không lớn hơn 1l, và bạn chỉ có thể mang theo 1 trong số những túi này cùng với bạn trong suốt chuyến bay.

 

 

Hướng dẫn e-Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Chi tiết

Tours Instanbul

Chi tiết

Đại diện Turkish tại Việt Nam

Chi tiết